Thi công hệ thống điện nhẹ Khách sạn LEGEND Hotel 4 sao tại Hải Phòng

Tên công trình: Legend Hotel

Địa chỉ: 48 Điện Biên Phủ, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Quy mô: 88 phòng nghỉ (trong đó 1 sảnh nhà hàng, 1 tầng bar cafe, 1 bể bơi tầng thượng)

Thi công hệ thống: Hệ thống WiFi chuyên dụng và tổng đài nội bộ

Tổng giá trị: 214.300.000 đồng

Hệ thống mạng WiFi chuyên dụng cho khách sạn 4 sao

Hạ tầng mạng công nghệ thông tin

Bao gồm những thiết bị như Router, Firewall, Switch…tạo ra một mạng lan cung cấp tín hiệu internet cho các hệ thống khác trong điện nhẹ hoạt động.

Với tiêu chuẩn và quy mô của khách sạn 4 sao, thì mạng lan phải có những tính năng chuyên dụng sau:

 • Chia VLan (mạng riêng ảo) cấp riêng các dải IP cho từng hạng mục như: Máy PC văn phòng, WiFi nội bộ, WiFi khách, Tổng đài IP, Camera…
 • Chống loop mạng, hiến tượng xung đột IP khiến toàn bộ hệ thống treo ngắt tín hiệu.
 • Cộng 3-5 đường truyền để backup khi đường truyền internet của nhà mạng nào đó gặp sự cố.
 • Tự động reset để xóa địa chỉ ip ảo của những thiết bị đã kết nối và rời đi.

Thi công hệ thống điện nhẹ Khách sạn LEGEND Hotel chất lượng 4 sao tại trung tâm Hải Phòng

Hệ thống phát sóng WiFi

WiFi cho cả khách sạn 4 sao quy mô lớn và rất nhiều khu vực khác như hội trường, sảnh tập trung, thậm chí là ngoài trời như bể bơi, sân thượng, nên những tính năng sau là bắt buộc:

 • Sóng phủ kín không có điểm khuất.
 • Tạo nhiều tên WiFi (SSID) cho nội bộ và khách truy cập riêng để kiểm soát và giới hạn tốc độ truy cập, vì đường truyền không thể tập trung hết cho một số thiết bị nhất định.
 • Toàn bộ khách sạn phát sóng WiFi cho khách hoặc nội bộ 1 tên duy nhất, để đảm bảo khả năng roamming giữ kết nối liên tục khi thiết bị di chuyển các vị trí khác nhau.
 • Và tính năng đặc biệt là hiển thị quảng cáo: Photo, Video sau đó truy cập PageFacebook, Website…trước khi người dùng kết nối WiFi.

Hệ thống tổng đài nội bộ 

Tổng đài nội bộ phải liên kết với các hệ thống cảnh báo an toàn, đảm bảo liên lạc giữa các phòng ban bộ phận nhân sự ở rất xa nhau được thông suốt 24/7.

Đơn vị thiết kế & thi công phải chú ý một tiêu chuẩn bắt buộc của khách sạn 4 sao đó là: Phải có điện thoại treo tường ở phòng tắm để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

GIỚI THIỆU LEGEND HOTEL

Với vị trí đắc địa trung tâm thành phố, cách sân bay quốc tế Cát Bi 5km, cách biển Đồ Sơn 15km, đảo Cát Bà 60km. Đặc biệt, rất thuận tiện di chuyển và làm việc tại các khu công nghiệp lớn của Hải Phòng như Đình Vũ, Tràng Duệ, Vsip, Nomura…

Tầng 1 của khách sạn, Nhà hàng Lotus phục vụ buffet sáng – trưa – tối hàng ngày cho tất cả các thực khách của khách sạn.

Rooftop Pool Bar nằm ở tầng 17 của khách sạn Legend – Hải Phòng với sức chứa 68 khách theo phong cách thời thượng có bể bơi, là địa điểm tuyệt vời cho những ai yêu thích ngắm nhìn toàn cảnh thành phố về đêm

Thi công hệ thống điện nhẹ Khách sạn LEGEND Hotel chất lượng 4 sao tại trung tâm Hải Phòng

BÁO GIÁ & THI CÔNG LEGEND HOTEL

Viễn thông Cường An đã được chủ đầu tư liên hệ tư vấn và thi công trọn gói hạng mục điện nhẹ, sau đó là quá trình lập phương án, soạn báo giá dự thầu.

Sau hơn 1 tháng làm việc các bên với chủ đầu tư, Tổng thầu, giám sát Chúng tôi đã được lựa chọn thi công các hạng mục Mạng Lan, WiFi chuyên dụng và Tổng đài nội bộ với giá trị hợp đồng chi tiết như sau:

Hạng mục Cấu hình Báo giá (VNĐ)
Mạng Internet Router chịu tải 500 users, 13 Switch chia mạng 35.640.000đ
Phát sóng WiFi  36 thiết bị, vật tư cài đặt và lập trình hệ thống 79.766.000đ
Tổng đài nội bộ 1 tổng đài 96 nhánh, 1 điện thoại lễ tân, 90 máy điện thoại các phòng, tủ rack, vật tư cài đặt, lập trình lời chào 98.900.000đ
 • Báo giá: Đã bao gồm 10% thuế VAT.
 • Chưa bao gồm: Cáp tín hiệu đi nội bộ.

QUÁ TRÌNH THI CÔNG

Chỉ khác về khối lượng và phương thức phối hợp thi công, còn về nguyên tắc thì Viễn thông Cương An vẫn triể khai theo các bước căn bản như sau:

 1. Giai đoạn thiết kế: Dựa trên bản vẽ có sẵn Chúng tôi sẽ đánh giá lại tính phù hợp so với hiện trạng khi vào dự án, có những chi tiết không còn tối ưu sau khi công trình đã xong phần thô.
 2. Đi cáp nội bộ: Để tối ưu chi phí nhân công phần cáp nội bộ sẽ do bên cơ điện thực hiện, Viễn thông Cường An sẽ giám sát và đo lượng đánh giá chất lượng, để đảm bảo mọi tín hiệu về sau đều thông suốt.
 3. Đấu nối mạng Lan: Là bước đầu tiên mà Chúng tôi sẽ tiến hành kết nối tin hiệu internet cho toàn khách sạn để có hạ tầng lắp đặt cho các hệ thống khác.
 4. Gắn thiết bị đầu cuối: Với số lượng hàng chục thậm chí là hàng trăm đòi hỏi việc lắp đặt cần thời gian và tối ưu cài đặt, Viễn thông Cường An đã tiến hàng setup tập trung và test thiết bị trước khi gắn.
 5. Cấu hình: Các thiết bị điện nhẹ không phụ thuộc vào vận hành sẽ được ưu tiên cấu hình hoàn thiện trước, các thiết bị cần phối hợp với các hạng mục đơn vị khác sẽ được tiến hành song song.
 6. Nghiệm thu & bàn giao: Từ thiết kế và sơ đồ hoạt động, sơ đồ vị trí của từng hạng mục sẽ được Viễn thông Cường An lập đúng thực tế để bàn giao cho bộ phận kỹ thuật vận hành về sau.

Thời gian thi công liên tục để hoàn thành là 1 tháng, nhưng tổng cả thời gian trước và sau khi hỗ trợ cấu hình theo yêu cầu của chủ đầu tư là 3 tháng, bởi phải phụ thuộc và phối hợp với các hạng mục khách như cơ điện, nội thất, trần thạch cao.

Thi công hệ thống điện nhẹ Khách sạn LEGEND Hotel chất lượng 4 sao tại trung tâm Hải Phòng

Thi công hệ thống điện nhẹ Khách sạn LEGEND Hotel chất lượng 4 sao tại trung tâm Hải Phòng

THI CÔNG ĐIỆN NHẸ KHÁCH SẠN TẠI HẢI PHÒNG

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thiết bị giá cạnh tranh và bảo hành lên đến 36 tháng, hoặc chỉ đảm nhận thi công hoàn thiện cho các tổng thầu xây dựng.

Vì vậy mọi thắc mắc băn khoăn của chủ đầu tư và tổng thầu xây dựng hãy cứ liên hệ với Viễn thông Cường An qua thông tin sau:

Công ty CP Viễn thông Cường An

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG CƯỜNG AN

? Thiết bị viễn thông: Mạng WiFi, Tổng đài nội bộ, Camera, Loa, Truyền hình

? ĐIỆN NHẸ trọn gói: Tư vấn thiết kế, Cấp vật tư thiết bị, Thi công hoàn thiện

? Khách hàng mục tiêu: Khách sạn, Khu du lịch, Resort, Biệt thự Văn phòng doanh nghiệp…

   LIÊN HỆ

? Hotline 0911.933.666 zalo, Văn phòng (0225)3536.999

?Chi nhánh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hồ Chí Minh

?  https://wifistore.vn/ & https://thicongdiennhe.net/

Youtube: https://www.youtube.com/@cuongan